LỊCH 168 LÀ GÌ?

Một ngày có 24 tiếng và chúng ta ai cũng có 168 tiếng một tuần. Công bằng là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng 168 giờ hiệu quả. Làm thế nào để sử dụng thời gian một tuần hiệu quả nhất? Đáp án chính là “Lịch 168”.

lichtuan

Nhà lãnh đạo nào cũng nên biết Lịch 168!

Thời gian đáng quý một với những người bình thường thì “xa xỉ” gấp 10 lần đối với những người lãnh đạo – những người trăm công nghìn việc hàng ngày khi phải quản lý và điều hành cả một doanh nghiệp. Lịch 168 là lịch trình mà bạn lên kế hoạch chi tiết cho 1 tuần với 168 giờ. Bạn sẽ làm gì trong khoảng thời gian này? Từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng bạn phải làm những gì? Đó chính là lịch 168.

Lợi ích của Lịch 168? Lịch 168 giúp các nhà lãnh đạo sử dụng thời gian hiệu quả. Lịch bạn làm càng chi tiết, càng giúp bạn kỷ luật được mình khi bị gò bó với khung thời gian lên sẵn. Từ đó bạn biết mình lãng phí thời gian như thế nào để điều chỉnh và tập trung “ưu tiên” cho những việc quan trọng. Bạn ưu tiên việc quan trọng càng nhiều thì lộ trình bạn đi đến mục tiêu của mình càng rõ ràng và nhanh chóng.

Xem thêm: Lợi ích sử dụng thời gian hiệu quả

Thiết kế Lịch 168 như thế nào?

Bước 1: Nắm rõ thời gian của bản thân

Bạn hãy thực hiện việc sau đây thật nghiêm túc và kỷ luật trong 1 tuần: ghi lại những công việc mình làm và thời gian bạn tiêu tốn cho việc đó. Bạn có thể ghi chép lại bằng nhiều cách: viết vào sổ tay, ghi chú vào điện thoại,…Việc này giúp bạn hiểu 168 giờ trong một tuần bạn đã sử dụng như thế nào.

Một nhà lãnh đạo đã vô cùng sửng sốt khi thực hiện bước 1 này. Ông ta phát hiện ra hơn hai phần ba quỹ thời gian 1 tuần đã được sử dụng cho các công việc cá nhân chứ không phải cho doanh nghiệp của ông ta. Cụ thể: Ngủ: 62 tiếng, Ăn: 16 tiếng, Đi lại: 14 tiếng, Tắm rửa và chải chuốt: 11 tiếng, Chờ đợi: 9 tiếng. Bạn hãy tự kiểm điểm xem 168 giờ bạn đã dùng cho những việc gì trước khi đến Bước 2.

Bước 2: Lên danh sách những việc bạn cần làm trong 1 tuần

Basic RGB

Bạn hãy ngồi lại và cố gắng liệt kê tất cả những việc bạn cần làm trong 168 giờ. Bao gồm cả những việc cá nhân: ăn uống, nghỉ ngơi, tắm giặt, nấu nướng, đi lại, việc nhà, chăm sóc các con,…; các công việc: gặp đối tác, họp nhân sự, làm đề án, tuyển dụng,….Bạn liệt kê càng nhiều, càng chi tiết, bạn thiết kế Lịch 168 càng dễ dàng.

Bước 3: Lên Lịch 168

plan_1000x666

Sau khi bạn đã lên danh sách những việc cần làm trong 168 giờ, bạn hãy phân loại chúng bằng những nhóm nhỏ riêng và xếp thời gian cho chúng. Bạn có thể chia nhiều nhóm như: Việc cá nhân, việc gia đình, công ty, phát triển bản thân… và chọn màu cho những nhóm đó.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp chúng vào lịch 168 chia theo từng khung giờ có sẵn và lên dây cót cho chính bản thân mình để có 100% Quyết tâm thực hiện nó nhé.

Chúc bạn sử dụng Lịch 168 của mình hiệu quả nhất.

Tham khảo: Học cách sử dụng thời gian hiệu quả

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *