Khái niệm DISC?

Khái niệm DISC

disc-4-nhom

Theo phân tích của DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính:

D: Dominance (Thống trị)

I: Influence (Ảnh hưởng)

S: Steadiness (Kiên định)

C: Compliance (Tuân thủ)

PHÂN TÍCH TÍNH CÁCH NGƯỜI NHÓM D

Người D là thuộc nhóm người thống trị. Họ rất xông xáo, mạnh mẽ, tự tin, thiếu kiên nhẫn, luôn đòi hỏi, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc.

Nếu bạn đã làm các công việc kinh doanh, chắc chắn bạn đang có nhiều D trong tính cách của bạn. Những nhà kinh doanh đại tài, những chủ doanh nghiệp thành công, hay những bác sĩ giỏi thường có D cao bởi vì ưu tiên hàng đầu của họ chính là đạt được kết quả. Họ thường nhìn thấy bức tranh tổng thể và đi thẳng vào vấn đề, họ chẳng ngại đối mặt với thử thách.

PHÂN TÍCH TÍNH CÁCH NGƯỜI NHÓM I

Người tràn đầy năng lượng và lúc nào cũng có nhiều cảm hứng, có rất nhiều ý tưởng tuy nhiên họ không follow ý tưởng nào lâu. Người nhóm này suy nghĩ nhanh, vui vẻ và rất lạc quan. Ngoài ra họ còn có trực giác rất tốt. Người nhóm I rất thích các hoạt động liên quan tới đội nhóm và có khả năng khuấy động tinh thần người khác. Họ không thích sự lặp đi lặp lại và số liệu, báo cáo chi tiết nhàm chán.

PHÂN TÍCH TÍNH CÁCH NGƯỜI NHÓM S

Nhóm người S thích quan hệ sâu với với mọi người. Họ phối hợp và hợp tác rất tốt với người khác. Họ không thích cạnh tranh và đối đầu. Với mọi vấn đề họ tìm hiểu rất sâu dẫn đến đưa ra quyết định chậm. Đặc biệt họ không thích sự thay đổi và ngại bày tỏ quan điểm trái ngược với người khác. Họ lắng nghe và tuân thủ những quy định chung nên đôi khi họ ngại nói ra suy nghĩ trong lòng của mình.

PHÂN TÍCH TÍNH CÁCH NGƯỜI NHÓM C

Họ là người rất tổ chức, yêu thích việc lên kế hoạch, họ thích môi trường có tính tổ chức cao. Trước khi có một hành động nào họ suy nghĩ rất kĩ rồi mới đưa ra hành động. Họ suy nghĩ nhanh tuy nhiên đưa ra lời nói rất chậm. Ngoài ra họ còn muốn lập kế hoạch cho mọi thứ và yêu thích sự quy củ. Người nhóm C thích làm việc một mình với những kế hoạch đặt ra và họ tuân thủ theo đó.

⁉️Tại sao DISC tốt cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp?

Khi hiểu rõ về DISC, người lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp biết cách bố trí nhân lực như thế nào để xây dựng lên một nhóm làm việc hiệu quả, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quản lý xung đột, tuyển dụng nhân sự phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, đào tạo và huấn luyện nhân sự hợp lý…

DISC còn được dùng để xây dựng tiêu chí đánh giá hành vi. Đó là lý do tại sao bạn có thể hiểu rõ khả năng của bạn và nắm bắt được đối tượng giao tiếp của bạn thuộc người có kiểu hành vi gì. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng xoay chuyển tình thế, biến bất lợi thành có lợi, gây ảnh hưởng lên đối tác để đạt được mục đích khi giao tiếp.

Trên đây là bài viết DISC là gì? và giới thiệu một phần nhỏ về DISC, mời bạn đọc đón đọc thêm các số tiếp theo.

————————————————————————————-

Thời gian: 8:30 – 17:30 ngày 22/08/2017
Địa điểm: VP ActionCOACH Hanoi West, Tầng 17, VIT Tower, 519 Kim Mã

Hãy đăng ký ngay hôm nay (trước ngày 01/08/2017) để nhận phí đào tạo ưu đãi chỉ với 2.500.000VNĐ/người/buổi (chi phí đã bao gồm bữa trưa, chi phí chia sẻ phòng họp và tea break, chưa bao gồm phí test DISC là 720,000 đ/ người/ bài test).
Sau ngày 01/08/2017 phí sẽ là 3.500.000VNĐ/người/buổi.

* Lưu ý: Danh sách sẽ đóng khi đủ 30 khách hàng tham dự.

Link đăng ký học : https://goo.gl/forms/Ww2Gb3wE5W2k2G1A2

Thông tin chuyển khoản để xác nhận đăng ký thành công:
– Phạm Thị Thúy
– Số tài khoản: ‎035704060048792
– Ngân hàng VIB, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
hoặc:
– Vũ Thị Thúy
– Số tài khoản ‎‎0611001954531
– Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Ba Đình

KH vui lòng ghi chú Họ tên, SĐT khi chuyển khoản

Liên hệ văn phòng ActionCOACH qua email: hanoi@actioncoach.vn hoặc
Hotline: ‎0904 600 604 (Ms Thúy)

Văn phòng ActionCOACH Hanoi West
Mobile: ‎0904 600 604 (Ms. Thúy)
Email: hanoi@actioncoach.vn
Website: http://nancyquyen.com hoặc http://actioncoach-hanoiwest.com
Fanpage: https://www.facebook.com/ActionCOACHHanoi
#actioncoach #achnw #nancyquyen

 

14063948_1151643098234842_1396942878373822954_n

3 thoughts on “Khái niệm DISC?

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *