Executive COACH – Huấn luyện điều hành là gì?

Executive COACH – HUẤN LUYỆN ĐIỀU HÀNH LÀ GÌ?

BYLD-executive-coaching

Nói một cách đơn giản, Executive Coaching cung cấp nội dung, quy trình và thái độ để giúp các nhà lãnh đạo cải thiện và duy trì kết quả.

Lãnh đạo là những người có hiệu quả cao ở các vị trí có trách nhiệm đáng kể. Họ có thể điều hành các công ty lớn, có trách nhiệm lợi nhuận và thua lỗ đối với các công ty trong các công ty, bắt đầu một doanh nghiệp được đầu tư mạo hiểm, chuyển đổi sang vai trò mới, khởi chạy một sản phẩm hoặc dự án mới đầy tham vọng hoặc hàng trăm nhân viên.

Những người này dày dạn kinh nghiệm, thường có trình độ học vấn cao và có hồ sơ theo dõi những thành tựu chính. Họ là những người điều hành đầy tham vọng, đầy tham vọng, có thể hưởng lợi từ một cố vấn khách quan, đáng tin cậy với bộ công cụ có thể giúp họ tiếp tục thành công và vượt qua trở ngại lớn hơn bao giờ hết.

Các huấn luyện viên điều hành giúp những người có năng lực cao này nhận được kết quả vì họ có nội dung, quy trình và thái độ cải thiện hiệu suất, thường trong một loạt các cuộc họp ngắn, có tác động cao theo thời gian.

Nội dung của huấn luyện viên điều hành là một bộ công cụ phân biệt, khuôn khổ và định nghĩa giúp các nhà quản trị nhìn thấy những thách thức và tình huống theo những cách mới và phát triển sự linh hoạt và hiệu quả trong cách họ nhận được kết quả.

Các lĩnh vực phổ biến nhất bao gồm:
• Thiết lập và đạt được các mục tiêu
• Ảnh hưởng đến người khác
• Giao tiếp mạnh mẽ
• Loại bỏ các điểm mù
• Thúc đẩy nhân viên
• Xây dựng liên minh
• Suy nghĩ chiến lược

Một huấn luyện viên điều hành sử dụng các quy trình giúp khách hàng nhận được kết quả trong một khoảng thời gian ngắn. Các quy trình này bao gồm một loạt các cuộc hội thoại huấn luyện tạo ra những khoảnh khắc “BFO” cho khách hàng. Đôi khi huấn luyện viên làm điều này bằng cách đặt câu hỏi thông qua một quá trình gọi là yêu cầu. Lần khác, huấn luyện viên đưa ra các đề xuất trực tiếp và sau đó tham gia vào hội thoại với khách hàng. Tương tự, huấn luyện viên thường cung cấp phản hồi 360 độ, đánh giá và các hình thức dữ liệu khác để làm cho vụ việc trở thành khách hàng cho nhu cầu cải thiện và thay đổi.

Các huấn luyện viên điều hành cũng mô hình hóa một tập hợp các thái độ tạo ra một bối cảnh và môi trường để cải thiện hiệu suất. Những thái độ này bao gồm tính chuyên nghiệp hoàn chỉnh, tập trung vào kết quả và tham gia vào những nguyện vọng đầy tham vọng nhất của khách hàng.

Cuối cùng, huấn luyện viên được đo lường bằng cách khách hàng của họ cải thiện và duy trì kết quả như thế nào. Kết quả là những cải tiến có thể đo lường về hiệu suất và quy trình huấn luyện điều hành thường xuyên bao gồm các chỉ số để theo dõi hiệu suất theo thời gian. Tuy nhiên, kết quả một mình là không đủ. Huấn luyện viên điều hành thực sự nhận được kết quả cuối cùng. Nói cách khác, anh ta hoặc cô ta không chỉ bước vào và làm công việc cho khách hàng, hoặc tạo ra một sự nâng cao hiệu suất ngắn. Thay vào đó, anh ta hoặc cô ta tạo ra một sự thay đổi lâu dài trong khách hàng, để khách hàng phát triển các kỹ năng mới để thực hiện.

Vậy Huấn luyện điều hành có điều gì trùng và khác với huấn luyện kinh doanh không? . Cả hai ngành đều tập trung vào nhận được kết quả trong các tổ chức, tuyển dụng và phát triển tài năng, xây dựng đội ngũ và đạt được kết quả phi thường. Tuy nhiên, khách hàng huấn luyện doanh nghiệp chủ yếu cần tạo ra một doanh nghiệp khả thi mà không có họ. Anh ta hoặc cô ấy có thể chạy một hoạt động đơn giản với ít tài nguyên hơn so với khách hàng huấn luyện điều hành. Ngoài ra, đôi khi (nhưng không phải lúc nào!), Người đó không có mức độ tinh xảo trong kinh doanh hoặc giáo dục của huấn luyện viên điều hành điển hình. Nếu khách hàng huấn luyện doanh nghiệp chỉ đạo một chiếc thuyền 20 ‘, khách hàng huấn luyện viên điều hành chỉ đạo một chiếc du thuyền lớn..

Trong khi khách hàng huấn luyện điều hành thường bị bắt trong cuộc chiến hỏa hoạn hàng ngày, người đó sống hoặc chết dựa trên khả năng nhận kết quả qua con người, tuyển dụng và phát triển tài năng, suy nghĩ và lên kế hoạch chiến lược và điều hướng chính trị phức tạp của tổ chức. Họ có thể (nhưng không phải lúc nào cũng vậy!) Đã có một tổ chức khả thi với các hệ thống cung cấp đòn bẩy, và bây giờ cần đưa tổ chức và người nhân sự của mình lên cấp độ tiếp theo.

Nói cách khác, so với các huấn luyện viên kinh doanh, các huấn luyện viên điều hành có xu hướng tập trung nhiều hơn vào kế hoạch chiến lược và khả năng lãnh đạo hơn trên các chiến thuật cơ bản để tăng doanh thu và lợi nhuận. Do sự tập trung này, các huấn luyện viên điều hành thường thấy mình không chỉ làm việc trong các doanh nghiệp lớn vì lợi nhuận mà còn ở các trường đại học, phi lợi nhuận, quỹ và các tổ chức chính phủ.

Điều hành huấn luyện cũng phải được phân biệt với liệu pháp, đào tạo, cố vấn, hỗ trợ và tư vấn. Trong khi các huấn luyện viên điều hành tốt nhất đội mũ của huấn luyện viên, cố vấn, trợ lý và tư vấn (nhưng không phải chuyên gia trị liệu) khi thích hợp, các hoạt động này rất khác so với huấn luyện viên điều hành.
Điều trị là một dịch vụ y tế đòi hỏi phải có giấy phép chuyên môn. Các chuyên gia trị liệu có kỹ năng trong việc đào sâu vào quá khứ của khách hàng, khám phá chấn thương và giải quyết các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm, loạn thần kinh, rối loạn nhân cách, rối loạn lo âu và các tình trạng tâm thần nghiêm trọng khác. Các huấn luyện viên điều hành có thể khảo sát một chút về việc hạn chế niềm tin mà khách hàng có và tiến vào quá khứ của khách hàng – nhưng nói chung theo những cách khá đơn giản. Nếu khách hàng có dấu hiệu trầm cảm nghiêm trọng (ví dụ: đe doạ gây hại cho bản thân hoặc người khác) hoặc bệnh tâm thần khác, thì huấn luyện viên điều hành phải giới thiệu khách hàng đến chuyên gia y tế thích hợp.

Đồng thời, các huấn luyện viên điều hành thường thấy rằng khách hàng của họ chia sẻ với họ các vấn đề về sức khỏe cá nhân, hôn nhân hoặc mối quan hệ lãng mạn, một cái chết gần đây hoặc bi kịch trong gia đình, các vấn đề tài chính và các vấn đề cá nhân tương tự. Các huấn luyện viên điều hành không phải là một cố vấn hôn nhân, kế hoạch tài chính, hoặc chuyên gia y tế thay thế. Trong khi anh ta hoặc cô ấy nên lắng nghe và đồng cảm với những lo ngại này (vì phiền nhiễu bên ngoài công việc luôn tác động đến hiệu suất tại nơi làm việc), huấn luyện viên phải làm rõ cho khách hàng khi sự can thiệp của một chuyên gia bổ sung có thể thích hợp.

Đào tạo là một hoạt động liên quan đến việc làm việc với mọi người để cải thiện hành vi và thái độ, thông thường qua sự lặp lại và thực hành. Các huấn luyện viên điều hành có thể đội mũ của một huấn luyện viên, đặc biệt là để giới thiệu một kỹ năng mới, đóng vai và luyện tập với khách hàng. (Trong thực tế, nhiều cam kết huấn luyện viên điều hành dẫn đến các bài tập để cung cấp một buổi đào tạo cho nhóm điều hành hoặc quản lý). Tuy nhiên, trong khi các chương trình đào tạo thường “không có giá” và theo kịch bản, việc huấn luyện điều hành được tùy biến và ngẫu hứng hơn nhiều.

Việc cố vấn diễn ra khi một người điều hành dày dạn hướng dẫn một người ít dày dạn hơn. Người cố vấn đã “ở đó và làm điều đó.” Anh ấy hoặc cô ấy chia sẻ sự khôn ngoan và hiểu biết tinh tế với “người được hướng dẫn”, và thường mở ra cánh cửa. Mối quan hệ cố vấn có thể chính thức (như khi bộ phận nhân sự chỉ định người cố vấn) hoặc không chính thức (ví dụ: người điều hành khôn ngoan luôn tìm kiếm những người cố vấn). Các huấn luyện viên điều hành có thể sử dụng cố vấn theo thời gian như một cách để chia sẻ những câu chuyện chiến tranh và các ví dụ từ kinh nghiệm của mình. Tuy nhiên, huấn luyện viên là một cố vấn bình đẳng và đáng tin cậy hơn là một người cố vấn. Cố vấn là một trong nhiều công cụ mà huấn luyện viên sử dụng.
Người hướng dẫn giúp các nhóm đạt được sự rõ ràng và đưa ra quyết định. Các huấn luyện viên điều hành tốt nhất biết khi nào nên cung cấp dịch vụ của họ với tư cách là người hỗ trợ. Ví dụ, nhiều huấn luyện viên điều hành tạo điều kiện rút lui chiến lược, khởi động dự án, và các cuộc họp nhóm điều hành khi được hỏi. Họ cũng hòa giải xung đột giữa các thành viên của nhóm điều hành khi thích hợp. Một lần nữa, tạo điều kiện là một kỹ năng có ích cho huấn luyện viên điều hành, nhưng không phải là huấn luyện điều hành.

Cuối cùng, tư vấn là một quá trình chuyên sâu hơn, dài hơn so với huấn luyện. Tư vấn bao gồm chẩn đoán một thách thức tổ chức, tiến hành phân tích và giải quyết các thách thức thay mặt cho khách hàng. Hầu hết các nhà tư vấn cung cấp huấn luyện như là một phần của sự tham gia của họ, đặc biệt là khi họ trình bày kết quả trực tiếp cho khách hàng của họ và giúp khách hàng đối mặt với nhu cầu thay đổi và cách thay đổi. Tương tự như vậy, nhiều huấn luyện viên điều hành làm một số tư vấn, ví dụ khi họ tiến hành nghiên cứu để hiểu liệu một nhóm điều hành có liên kết hay khi họ đánh giá quá trình phát triển lãnh đạo của công ty. Tuy nhiên, huấn luyện viên điều hành cho hầu hết các phần yêu cầu khách hàng để tiến hành nghiên cứu riêng của họ, rút ra kết luận của riêng mình, và thiết lập con đường riêng của họ. Huấn luyện viên có mặt để đặt các câu hỏi mạnh mẽ, đưa ra các đề xuất và quan sát khi thích hợp, cung cấp các công cụ và hướng khách hàng hướng tới một quá trình hành động và cải tiến thành công. Huấn luyện là một hoạt động tập trung, cường độ cao hơn. Tuy nhiên, càng có nhiều điều mà huấn luyện viên có thể nghĩ một cách lôgic như thể anh ta hoặc cô ta là một nhà tư vấn, thì câu hỏi và lời khuyên của anh ta càng mạnh mẽ hơn

Biên dịch:

ActionCOACH Hanoi West

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *