Học cách lắng nghe trái tim của bạn

Người sáng lập ra hãng Peninsula Luxury Retreats, Peter Noble, đã khắc họa con đường của mình với tư cách là một doanh nhân bằng cách tung ra và điều hành Citrus, một doanh nghiệp tự động hóa tiếp thị, gần 20 năm. Trên đường đi, cảnh quan tiếp thị thay đổi, đường mòn biến đổi và niềm đam mê của anh được làm lạnh. Cảm thấy mệt mỏi, anh ta suy nghĩ về những gì anh muốn làm. Năm 2016, Peter đưa ra quyết định táo bạo để đóng cửa kinh doanh của mình và bắt tay vào một hành trình mới trong không gian hiếu khách. Đây là câu chuyện của anh ấy.

Heart_Beach

Đó là vào năm 2015 khi Peter Noble tham dự một cuộc rút lui diễn đàn EO Melbourne ở Vịnh Byron. Mặc dù cảm thấy bị bệnh, Peter vẫn tiếp tục. Anh không muốn bỏ lỡ cuộc nhập thất, nơi một giáo viên thiền định sẽ chia sẻ kỹ thuật Ayurvedic. Vợ ông, Kristina, đã thực hành nó trong ba tháng, và ông đã nhận thấy những thay đổi tích cực trong bà. Phi-e-rơ rời khỏi nơi trú ẩn cảm thấy tốt hơn và nhẹ nhàng hơn, và ngài tiếp tục thực hành thiền định của mình, thậm chí qua một gia đình dọn đến Sydney cùng năm đó.

“Tôi ra khỏi một buổi thiền định bên bãi biển ở Sydney, và nó đánh tôi như một tia chớp. Tôi nhận ra rằng tôi không thích phần kinh doanh của cuộc đời mình. Tôi không cảm thấy rằng tôi có thể hành xử đúng với nhân viên của mình bằng cách vào và nói về tầm nhìn cho doanh nghiệp nữa. Tôi cần phải ra ngoài. Tôi muốn thành thật với bản thân mình, ”anh nói. “Tôi không cảm thấy rằng tôi có thể đúng với nhân viên của mình bằng cách vào và nói về tầm nhìn cho doanh nghiệp nữa. Tôi cần phải ra ngoài. Tôi muốn trở thành sự thật với bản thân mình. ”

Từ lúc anh quyết định gần đến ngày đóng cửa thực tế, chỉ bốn tuần trôi qua. Anh ta bay tới Melbourne và chia sẻ tin tức cho các nhân viên của Citrus. “Nó rất xúc động, nhưng họ cũng hiểu. Họ rất tự hào về tôi, và họ rất vui vì tôi trung thực. Tôi đã hứa với mỗi người rằng họ sẽ có một công việc mới trong vòng bốn tuần đó. Chúng tôi giao cho mọi người, ”Peter nhớ lại. Về mặt tinh thần, thể chất và tinh thần, đó là một khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời anh. Anh cần phải thư giãn và làm mới cuộc sống của mình. Peter và gia đình anh đã nghỉ ngơi ở châu Âu trong tám tháng. Suy ngẫm về hành trình kinh doanh của mình đến thời điểm này, Peter hiểu rằng anh đã chọn một lối ra không chắc chắn. Các doanh nhân thường xây dựng một doanh nghiệp kéo dài suốt đời hoặc bán kinh doanh và chuyển sang một doanh nghiệp khác.

Lần ra mắt đầu tiên Khi anh quyết định bắt đầu Citrus, anh đang làm việc cho một công ty đa quốc gia. Anh cảm thấy một khát khao cháy bỏng trên đường và khởi động công việc kinh doanh của mình. “Tôi cảm thấy như tôi đã có nhiều hơn để cung cấp và có thể ảnh hưởng đến nhiều người hơn bằng cách tự mình đi ra ngoài. Tôi cảm thấy tôi cần phải ra ngoài và làm điều gì đó và thể hiện bản thân mình — hơn bất cứ ai khác – rằng tôi có thể phát triển mạnh, không chỉ sống sót, trong thế giới kinh doanh. Mong muốn tích tụ trong bạn theo thời gian. Cuối cùng, bạn phải đưa ra quyết định nhảy hoặc xem bạn bay hay chỉ ở nơi bạn đang ở. Tôi quyết định nhảy, ”anh nói.

“Mong muốn tích tụ trong bạn theo thời gian. Cuối cùng, bạn phải đưa ra quyết định nhảy hoặc xem bạn bay hay chỉ ở nơi bạn đang ở. Tôi quyết định nhảy. ” Ông bắt đầu Citrus với vợ và em dâu. Trong khi mối quan hệ hợp tác kinh doanh với vợ / chồng có thể là một thách thức đối với nhiều doanh nhân, Peter và Kristina đã tìm thấy mối quan hệ cá nhân và kinh doanh của họ để trở thành một công thức chiến thắng. Peter nói, “Đối với chúng tôi, đó là một phần rất quan trọng trong sự thành công của chúng tôi với tư cách là một cặp đôi, và chúng tôi vẫn kết hôn 20 năm sau đó. Vì vậy, nó làm việc rõ ràng, đó là tốt. Nhưng nó hơi đáng sợ một chút. ”

 Nhân sự, văn hóa và bản ngã
dfd_compressed

Như với tất cả các doanh nghiệp mới, Citrus đã vượt qua thử thách và cơ hội. “Chúng tôi đã có một khởi đầu khó khăn vì có sự bùng nổ dot-com vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Đó là một khoảng thời gian kì lạ để ở trong không gian nơi chúng tôi đang ở thời điểm đó. Có sự phấn khích đáng kinh ngạc này trên toàn cầu về những gì internet có thể làm cho kinh doanh và nhân loại. Chúng tôi đã ở trên đỉnh của điều đó. Công việc kinh doanh của chúng tôi nằm trong không gian tiếp thị kỹ thuật số. Nó rất mới, ”anh giải thích. Với sự gia tăng nhanh chóng trên web và tiếp thị kỹ thuật số, các nhân viên trẻ đã được các cơ quan hàng đầu thuê và săn trộm. Vì Peter và các cộng sự của anh ta không đủ khả năng để trả tiền lương mà các công ty lớn hơn cung cấp, Citrus mất một số nhân viên. Trong số những người còn lại, một liên kết mạnh mẽ đã phát triển.
“Thách thức là làm thế nào để xây dựng một đội ngũ có những kỹ năng bạn cần, văn hóa bạn đang cố gắng xây dựng và hiểu biết về tầm nhìn mà bạn muốn tạo ra. Khi bạn bận rộn bận rộn, đôi khi rất khó để ngồi lại và nhìn vào bức tranh lớn hơn về mọi thứ và đảm bảo rằng nhóm bạn có đúng người. ” Văn hóa nhóm, nhân viên và mối quan hệ khách hàng cũng như cơ sở chi phí tương đối nhỏ của công ty đã giúp nó tồn tại khi sự sụp đổ tài chính cuối cùng đến. “Doanh nghiệp là về mối quan hệ và cách bạn xây dựng mối quan hệ, cho dù chúng được thực hiện trực tuyến hay trực tiếp. Họ là những phần rất quan trọng của một doanh nghiệp thành công, cho dù họ có nhân viên hay khách hàng hay đối tác, ”Peter nói.
“Doanh nghiệp là về mối quan hệ và cách bạn xây dựng mối quan hệ, cho dù chúng được thực hiện trực tuyến hay trực tiếp.” Khi hai người mua bày tỏ sự quan tâm, họ cuối cùng cũng cung cấp phản hồi tương tự: “Họ nói,” trong khi đó là một doanh nghiệp tuyệt vời, chúng tôi cảm thấy rằng bạn là một phần không thể thiếu của nó mà quá phụ thuộc vào bạn với tư cách cá nhân. ” Nhìn lại, Peter nhận ra rằng có rất nhiều bản ngã liên quan đến việc nắm giữ công việc kinh doanh. Ông trở nên gắn bó với liên doanh của mình rằng ông sợ để cho nó đi. “Tôi nghĩ tôi rất quan trọng với rất nhiều người. Mặc dù vậy, rất nhanh chóng, bạn nhận ra bạn không quan trọng khi bạn bước đi, ”anh nói.

Cảm hứng hạnh phúc
Hạnh-phúc-cách-chúng-ta-bao-xa

“Thật thú vị, chúng tôi kiếm được nhiều tiền hơn trong khi chúng tôi đi du lịch khắp châu Âu và không làm việc nhiều hơn chúng tôi đã có trong sáu đến 12 tháng trước khi điều hành công ty. Khi tôi về đến nhà, tôi nghĩ, ‘Chờ đã. Phải có một cái gì đó trong chuyện này. ”Vì vậy, tôi quyết định tiếp tục xây dựng một danh mục tài sản mà chúng ta có thể sở hữu, quản lý và điều hành. Điều đó đã được xây dựng thành công trong vài năm qua, ”anh chia sẻ.Với đứa con mới của mình, Peninsula Luxury Retreats, anh chưa bao giờ hạnh phúc hơn. “Chúng tôi đang tìm mua thêm đất và xây dựng một số tài sản. Tôi đang làm điều đó với một đối tác và chúng tôi sẽ xây dựng thương hiệu đó thành một thương hiệu trong những khóa tu sang trọng này. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội thực sự thú vị dựa trên thị trường có mặt tại Úc và ở nước ngoài, ”anh tiết lộ. Hầu hết tất cả, anh ấy hạnh phúc vì bây giờ anh ấy có thể dành nhiều thời gian hơn cho con gái mình. “Cô ấy được sinh ra vào năm 2011, và trong hai hoặc ba năm đầu, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều sự tăng trưởng của cô ấy. Tôi sẽ đi trước khi cô ấy thức dậy và về nhà sau khi cô ấy đi ngủ. Là một người cha, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ trong sự phát triển ban đầu của con tôi mà tôi không thể quay lại. Những gì tôi đã có thể làm bây giờ là đạt được sự linh hoạt và tự do hoàn toàn. Tôi nghĩ mối quan hệ của tôi với con gái tôi đã thay đổi. Chúng ta cùng nhau dành nhiều thời gian hơn. ”

“Là một người cha, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ trong sự phát triển ban đầu của con tôi mà tôi không thể quay lại. Những gì tôi có thể làm bây giờ là đạt được sự linh hoạt và tự do hoàn toàn. ” Peter tìm thấy can đảm để tạo ra bước nhảy vọt lớn bởi vì anh tin vào bản thân bên trong của mình. “Bài học lớn nhất? Lắng nghe trái tim của bạn. Lắng nghe điều quan trọng đối với bạn với tư cách cá nhân. Nếu bạn không hài lòng, nếu công việc của bạn, nếu đó là một mối quan hệ, nếu bạn không thể nghe những gì đang xảy ra bên trong, thì nó sẽ vẫn khó khăn, ”anh chia sẻ.

Nguần: eonetwork.org

 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *