3 Lời Khuyên Giá Trị Để Chuẩn Bị Cho Thế Hệ Kế Vị Của Doanh Nghiệp Gia Đình

Khi làm việc với các doanh nghiệp gia đình đa thế hệ thành công, chúng tôi nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp gia đình – những chiến lược gia thành công luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ kế vị kế tiếp và họ đã rất thành công với kế hoạch chuyển giao doanh nghiệp qua nhiều thế hệ.

Theo báo cáo của EY, các doanh nghiệp gia đình lớn trên thế giới đã chuyển giao doanh nghiệp thành công bằng cách nào? Chúng tôi nhận thấy rằng đối với hầu hết các doanh nghiệp gia đình tham gia khảo sát, ban cố vấn có trách nhiệm chính cho việc kế vị  là 44%, tiếp theo là chủ sở hữu/hội đồng gia đình chiếm 23% và 22% là CEO. Họ đã phối hợp với nhau rất chặt chẽ để tập trung vào việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo giúp họ dễ dàng đạt thành công hơn và cũng giúp tăng tính minh bạch hơn trong doanh nghiệp.

I-Inherited-a-House-636x449

Dưới đây là 4 điều mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp gia đình nên cân nhắc thực hiện ngay bây giờ để chuẩn bị chuyển giao doanh nghiệp thành công cho thế hệ tiếp theo

  1. Bắt đầu kế hoạch kế vị của bạn ngay hôm nay

Mặc dù việc kế thừa được hầu hết các doanh nghiệp công nhận là một vấn đề ưu tiên cao nhưng nhiều doanh nghiệp gia đình vẫn chưa bao giờ có một kế hoạch chi tiết để thực hiện chúng. Để chuyển giao thế hệ trong doanh nghiệp thành công, bạn sẽ cần phải xem xét các khía cạnh thực tế, khách quan và đặc biệt là tình cảm. Ngoài các khía cạnh tài chính và pháp lý, bạn cũng cần phải đi chậm lại một bước để xem xét các giá trị và mục tiêu cá nhân để doanh nghiệp và gia đình có thể tránh khỏi những vấn đề tình cảm làm ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo. Việc chuẩn bị cho kế hoạch kế vị của bạn sớm bao nhiêu thì thế hệ tiếp theo sẽ có thời gian để tìm hiểu và điều chỉnh cho giai đoạn tiếp theo nhiều bấy nhiêu.

  1. Tạo cơ hội học tập chính thức và không chính thức

Đối với các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo, việc tiếp xúc với một nền giáo dục toàn diện chắc chắn là rất quan trọng. Để hiểu được tư duy chiến lược và bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp có thể khó học trong trường lớp, nhưng họ có thể học hỏi từ việc tìm hiểu về các chủ đề như quyền sở hữu doanh nghiệp, ban cố vấn, ban quản trị và kỹ năng kế toán. Bên cạnh đó, hãy giúp các thế hệ tiếp theo này được tiếp xúc với những kiến thức chuẩn mực từ quốc tế, xem xét tham dự các chương trình đào tạo của nước ngoài và tham gia các khóa huấn luyện được thiết kế cho các nhà lãnh đạo mới cũng có thể giúp chuẩn bị cho các nhiệm vụ của họ trong tương lai.

60118074 - business people at work in their office

Một điều quan trọng không kém là cơ hội học hỏi từ những trải nghiệm bên ngoài lớp học. Hãy giúp thế hệ tiếp theo tiếp xúc với các thành viên chủ chốt trong doanh nghiệp thông qua các cuộc họp không chính thức, email tin tức của doanh nghiệp và lịch sử công ty là một cách tuyệt vời để giới thiệu họ với doanh nghiệp. Hãy giúp họ tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh của bạn thông qua các sự kiện thương mại và các ấn phẩm có liên quan và để họ luôn cập nhật các chủ đề và xu hướng mới nhất trong ngành nhằm tạo nền tảng cho điểm khởi đầu vững chắc. Đừng quên mời họ tham dự các cuộc họp gia đình và các cuộc họp hội đồng quản trị cũng là một cách tuyệt vời để giúp họ xây dựng mối quan hệ của họ.

  1. Nắm bắt sự đổi mới và tạo ra một môi trường kinh doanh

Để thành công cho các thế hệ, các doanh nghiệp gia đình cần phải truyền cho họ được tinh thần kinh doanh – điều đã thúc đẩy những người sáng lập công ty thành lập doanh nghiệp. Khi bạn chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo, hãy hiểu rằng có thể họ sẽ mang đến những ý tưởng và quan điểm mới cho doanh nghiệp khác với những gì bạn đã thiết lập. Những ý tưởng và khái niệm mới này nên được xem xét để giúp doanh nghiệp tiến lên phía trước. Việc nắm bắt sự đổi mới và tạo ra một môi trường kinh doanh sẽ chứng tỏ sự chấp nhận của bạn về sự thay đổi và cho phép sự đổi mới phát triển mạnh trong công ty trong tương lai.

cong nghe con guoi

Việc chuyển giao thế hệ trong các doanh nghiệp gia đình là một quá trình rất phức tạp và thường có thể dẫn đến mất cân bằng trong gia đình, công ty và chủ sở hữu. Các nhà lãnh đạo cần tiếp cận kế hoạch kế vị như một hành trình thay vì một điểm đến để có thể giúp thế hệ tiếp theo chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới của doanh nghiệp gia đình.

Còn bạn, bạn đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch chuyển giao thành công chưa? Bạn mong muốn học cách xây dựng, duy trì, phát triển doanh nghiệp lớn mạnh thêm gấp nhiều lần, và chuyển giao qua nhiều thế hệ nhưng chưa biết phải làm thế nào? Chỉ cần đầu tư thời gian 1 buổi với đội ngũ ActionCOACH Hanoi West, bạn sẽ được chia sẻ 8 chìa khóa đầy quyền năng để giúp bạn quản trị doanh nghiệp của mình cùng các thành viên trong gia đình, và chuyển giao cơ nghiệp đó bền vững qua nhiều thế hệ. Đăng ký tham dự hội thảo “6 Bước Xây Dựng Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Côngngay tại đây để nhận được vé ưu đãi.

Nguồn tham khảo: Forbes

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *