5 Quy Tắc Vàng Cần Biết Để Vận Hành Một Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công

Kỹ năng giao tiếp tốt chính là chìa khóa thành công trong cuộc sống, công việc và mối quan hệ. Nếu bạn truyền thông không hiệu quả, một thông điệp tốt có thể biến thành xấu, tạo thêm sự hiểu lầm hoặc thậm chí sẽ trở thành một thảm hoạ lớn. Đặc biệt khi nói về các doanh nghiệp gia đình, điều này chắc chắn rất quan trọng để các doanh nghiệp này tồn tại.

Khi quan sát tất cả yếu tố cốt yếu của các doanh nghiệp gia đình thành công, chúng tôi nhận thấy rằng truyền thông là một trong những thành phần quan trọng nhất giúp cho mọi thứ hoạt động. Những vấn đề điển hình như thiếu tin tưởng hay thất bại thường là hậu quả của việc giao tiếp kém. Nếu không khắc phục kịp thời, chúng có thể khiến cho công việc kinh doanh của bạn dần đi xuống.

Tuy nhiên, vấn đề là truyền thông trong một doanh nghiệp gia đình không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Trên thực tế, bạn phải có khả năng giao tiếp hiệu quả đồng thời cũng là người quản lý, chủ sở hữu hoặc thành viên gia đình. Những vai trò này rất khó khăn và mỗi người đòi hỏi những kỹ năng và chiến thuật khác nhau – ở đây chúng tôi không nói đến phong cách giao tiếp!

họp doanh nghiệp gia đình

Với tư cách là một nhà huấn luyện doanh nghiệp đã và đang làm việc với rất nhiều doanh nghiệp gia đình, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn lời khuyên tốt nhất về cách áp dụng 5 quy tắc vàng để vận hành một doanh nghiệp gia đình thành công giúp bạn giảm thiểu các hiểu lầm và xây dựng sự tin tưởng trong tổ chức. Đây không phải là một công việc dễ dàng nhưng nó đang hoạt động hiệu quả cho hầu hết các khách hàng của chúng tôi.

1. Tách biệt rõ ràng 3 khía cạnh chính: gia đình, quyền quản lý và sở hữu

Khi làm việc với các với các doanh nghiệp gia đình, chúng tôi thường dành phần lớn thời gian của mình để tạo thói quen thảo luận về các vấn đề gia đình trong một bối cảnh gia đình và ngược lại. Tại sao vậy? Bởi vì, mỗi khía cạnh: gia đình, quản lý và sở hữu có thể có những quy tắc hoặc chuẩn mực khác nhau về giao tiếp mà tất cả mọi người phải hiểu và tôn trọng.

2. Tôn trọng vai trò của từng thành viên

Không nên làm suy giảm vai trò của thành viên gia đình bạn tại nơi làm việc. Hãy gắn kết như một thể thống nhất, ngay cả khi vai trò bị hoàn toàn đảo ngược ở nhà. Không chỉ thế, hãy đặc biệt tôn trọng vai trò của từng thành viên trong công việc nếu bạn làm việc với người lạ. Bởi vì nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ cản trở việc kinh doanh và mối quan hệ cá nhân mà bạn đang có. Hãy tôn trọng người khác như cách bạn muốn được tôn trọng.

doanh nghiệp gia đình

3. Xác định thời gian rõ ràng cho công việc

Hãy tạo thời gian thảo luận các vấn đề công việc trước hoặc ngay sau khi kết thúc ngày làm việc nếu bạn không thể tìm thấy thời gian trong ngày làm việc để làm việc này. Bởi vì tất cả chúng ta cần phải có thời gian riêng dành cho cuộc sống để có thể thư giãn và có năng suất cao nhất. Việc dành quá nhiều thời gian cá nhân của bạn hoặc gia đình cho công việc chỉ làm trầm trọng thêm mối quan hệ cá nhân, sức khoẻ tinh thần của họ.

4. Thường xuyên tổ chức một cuộc họp gia đình

Một điểm khởi đầu tốt khác là bạn hãy tổ chức họp gia đình thường xuyên, thảo luận về tiến độ kinh doanh và cho phép các thành viên đặt câu hỏi. Đây sẽ là thời điểm giao tiếp phù hợp nhất cho mọi thành viên, kể cả những người không liên quan đến công việc kinh doanh (nhưng bị ảnh hưởng bởi chúng) vẫn có thể được lắng nghe. Một cuộc họp gia đình với giao tiếp cởi mở và trung thực là một cách tuyệt vời để xây dựng sự hiểu biết và cải thiện giao tiếp trong vận hành doanh nghiệp gia đình.

cuộc họp doanh nghiệp gia đình

5. Giao tiếp càng cởi mở và chân thành càng tốt

Các doanh nghiệp đã cam kết thực hiện giao tiếp hai chiều cởi mở và trung thực có thể đáp ứng các mục tiêu giao tiếp và kinh doanh của họ. Việc giao tiếp tốt với các thành viên không chỉ cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh của gia đình, mà còn có thể làm giảm bớt rắc rối hơn về lâu dài.

Việc xây dựng một doanh nghiệp gia đình cởi mở và chân thành cần rất nhiều sự nỗ lực của tất cả thành viên, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà chúng mang lại, đặc biệt trong việc giảm xung đột và hiểu lầm trong giao tiếp!

ActionCOACH Hanoi West thường xuyên tổ chức định kỳ sự kiện 6 BƯỚC XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH THÀNH CÔNG. Chương trình dành cho chủ doanh nghiệp mong muốn chuẩn hóa hệ thống kiến thức, vận hành doanh nghiệp hiệu quả, sinh lời, vận hành đồng bộ và có thể nhân bản doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm chương trình và đăng ký tham dự tại đây: www.doanhnghiepgiadinh.com

RD/ACHNW/ACSJ

One thought on “5 Quy Tắc Vàng Cần Biết Để Vận Hành Một Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *