Hiểu Về Vai Trò Của Gia Đình Trong Doanh Nghiệp Gia Đình

Các doanh nghiệp gia đình đại diện cho nhiều công ty lớn nhất thế giới, bao gồm BMW, Coca Cola và Ikea. Ở đây chúng ta nhìn vào vai trò của gia đình không tránh khỏi thay đổi khi một doanh nghiệp gia đình phát triển, và tại sao giá trị gia đình thực sự quan trọng.

Giữ doanh nghiệp trong phạm vi gia đình

Một mô hình chung thường xuất hiện khi bất kỳ doanh nghiệp gia đình nào mở rộng kinh doanh.

“Hầu hết các gia đình bắt đầu với gia đình là chủ sở hữu hoặc người quản lý. Nhưng sau đó theo thời gian, vai trò của gia đình đi xuống,” Vikram Bhalla Giám đốc điều hành của BCG Mumbai nói.

“Họ trở thành một trong số các nhà đầu tư, và sau đó họ trở thành nhà đầu tư thuần túy. Nếu bạn có một doanh nghiệp, gia đình của bạn trở nên thực sự phức tạp, và doanh nghiệp trở nên thực sự lớn, bạn có thể bị tác động bởi các nhà quản lý chuyên nghiệp để phát triển nó.”

Đây là nơi nảy sinh vấn đề. Các thành viên không thuộc gia đình điều hành doanh nghiệp, các thế hệ tiếp theo khăng khăng phát triển, mặc dù họ không có kỹ năng, số lượng cổ đông gia đình không hoạt động trong công ty ngày càng tăng. Có rất nhiều thứ có thể sai.

 

 

 

Workers In Family Business Standing Next To Van

Những gia tộc doanh nhân

Các khảo sát Family Business Index đã tiết lộ 500 công ty gia đình sở hữu doanh thu lớn nhất, với những người khổng lồ toàn cầu Wal-Mart, Ford và Tyson.

Tất cả đều là các doanh nghiệp gia đình. Nhưng làm sao họ có thể đạt được thành công như vậy trong khi vẫn duy trì sự kiểm soát của gia đình?

Trưởng nhóm kinh doanh gia đình toàn cầu của Ernst & Young, Peter Englisch tin rằng đó là khả năng chuyển giao giữa các thế hệ của họ. Không phải ngẫu nhiên mà 44% các doanh nghiệp trong chỉ số thuộc sở hữu của thế hệ thứ tư trở lên.

Các công ty này đã tìm thấy cách để làm việc tốt với nhau và cam kết giữ cho gia đình tồn tại trong một thời gian dài. Englisch cho rằng điểm ngọt ngào là cân bằng việc kinh doanh hợp lý với cảm xúc của gia đình.

Tổng công ty Takenaka chứng minh về điều đó. Thành lập năm 1610 khi chỉ làm mộc và mở một cửa hàng ở Nagoya, đây là công ty lâu đời nhất trong Index. Gia đình Takenaka vẫn điều hành công ty kỹ thuật, xây dựng và đã vượt qua nhiều mối đe dọa kinh doanh, chính trị và gia đình trong nhiều thế kỷ.

walton

Thành công không hoàn hảo

Jeffery Scott biến công ty cảnh quan của mình thành một doanh nghiệp trị giá 10 triệu đô la thành công và hiện đang tư vấn cho những người đang điều hành, sở hữu và làm việc trong một doanh nghiệp gia đình. Ông cho rằng các doanh nghiệp gia đình cần phải “làm theo tất cả các chiến lược kinh doanh và nhiều hơn nữa” để thành công.

“Có vai trò, trách nhiệm và kết quả cụ thể cho từng thành viên trong gia đình. Điều này rất quan trọng đối với người quản lý và người bình thường trong doanh nghiệp gia đình. Và điều quan trọng là các thành viên trong gia đình phải hạnh phúc và thành công”, Scott nói.

Ông nhấn mạnh rằng việc phấn đấu cho sự thành công, không hoàn hảo – đặc biệt là khi các thế hệ cũ trao quyền cho thế hệ tiếp theo. “Đừng mong họ làm điều đó một cách hoàn hảo như cách bạn sẽ làm. Nhưng tập trung vào sự thành công. Điều đó sẽ cho bạn nhiều hơn nữa, nhanh hơn nhiều,” ông nói.

Một quan điểm thay thế là để cho thế hệ thứ hai xây dựng sự nghiệp riêng của họ ở nơi khác trước, sau đó quay lại kinh doanh gia đình với kinh nghiệm đã chứng minh bản thân họ ở nơi khác.

Lãnh đạo dựa trên giá trị

Các doanh nghiệp gia đình thường được thành lập trên các giá trị gia đình mạnh mẽ. Đó là cách họ điều hành cuộc sống của họ và điều gì mang lại cho doanh nghiệp của họ một ý thức mạnh mẽ về bản sắc.

Trong một cuộc khảo sát quốc tế của 336 doanh nghiệp gia đình thị trường ở mức trung bình, gần ba trong bốn giám đốc điều hành cấp cao cho biết giá trị gia đình có thể xác định được cách thức quản lý doanh nghiệp của họ. Và chín trong số mười, đã gán các giá trị này cho thành công và thành tựu chung của doanh nghiệp.

Ikea là một ví dụ tuyệt vời. Người khổng lồ đồ gỗ phẳng của gia đình Thụy Điển đã bắt đầu như một công ty một thành viên vào năm 1943. Tính cách của người sáng lập Ingvar Kamprad đã định hình giá trị của công ty về ý thức tiết kiệm, đơn giản và hiệu quả đã trở thành công thức thành công của Ikea.

ikea-1512363649264

Vì vậy, trong khi mỗi doanh nghiệp gia đình sẽ có cách thức hoạt động riêng của mình, có thể giữ đúng giá trị gia đình và tìm một cách hài hòa làm việc cùng nhau có vẻ là chìa khóa cho sự thành công và tăng trưởng lâu dài. Tham gia Hội thảo 6 Bước Xây Dựng Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công của ActionCOACH Hà Nội West để tìm ra giá trị gia đình trong doanh nghiệp mình. Đăng ký vé ưu đãi tại: http://doanhnghiepgiadinh.com

 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *