Làm Thế Nào Để Hệ Thống Hóa Doanh Nghiệp Gia Đình?

Theo như số liệu mới nhất từ Fortune 500 đã đưa ra cho thấy, hiện nay số lượng công ty gia đình thành công và lọt vào danh sách top 500 công ty mạnh nhất tại Hoa Kỳ chiếm số lượng cao. Nhưng, trên thực tế đã cho thấy, phần lớn các công ty gia đình đều đang có nguy cơ sẽ bị suy giảm vô cùng mạnh mẽ nếu như không hệ thống hóa bộ máy quản lý của mình.

Công ty gia đình phát triển còn nhiều thách thức

Công ty gia đình được hiểu là một công ty mà những thành viên ở trong gia đình đều nắm quyền quyết định, sở hữu và có chức danh trong thành phần hội đồng quản trị. Theo như lẽ thường tình, người đại diện trong gia đình sẽ chính là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc hoặc giám đốc. Còn những thành viên khác sẽ là người quản lý, cổ đông hoặc điều hành trực tiếp công ty.

van-hanh-doanh-nghiep-gia-dinh-768x465

Rất nhiều quốc gia trên thế giới, mô hình kinh doanh theo công ty gia đình đang ngày càng phổ biến và phát triển có thể kể tới một số nơi như Bombardier, Bertelsmann… Cũng không phải ngoại lệ, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có số lượng công ty tư nhân đi theo xu hướng doanh nghiệp gia đình  nổi bật nhất là tập đoàn Kinh Đô.

Hệ thống hóa doanh nghiệp gia đình câu chuyện chưa bao giờ cũ

Mặc dù phát triển kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp gia đình cũng có khá nhiều những thuận lợi. Tuy nhiên, xét về mặt thực tế thì họ lại phải đối diện với rất nhiều vấn đề. Theo như thống kê mới nhất hiện nay đã cho thấy, với các công ty gia đình tỉ lệ thành công dài hạn thường khá thấp chỉ dưới 5%. Cũng theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi MCkinsey đã cho thấy, chỉ có 5% những công ty gia đình có quy mô lớn có thể phát triển tốt nếu xây dựng cho mình một hệ thống hóa doanh nghiệp chặt chẽ.

1_36110-nho

Việc quản trị và đưa ra phương hướng phát triển bền vững, chiến lược cụ thể chính là yếu tố quyết định công ty gia đình có thành công dài hạn hay không. Theo như kinh nghiệm của các công ty đã và đang thành công tại Việt Nam và thế giới cũng cho thấy, nếu như biết cách tách biệt một cách rõ ràng giữa quyền điều hành và quyền sở hữu, biết thừa nhận vai trò của hội đồng quản trị một cách độc lập, xác định trách nhiệm của người chủ sở hữu một cách rõ ràng trong bộ máy điều hành và hội đồng quản trị sẽ là bước thành công rõ ràng rất.

Bên cạnh đó, một số những yếu tố có thể quyết định tới sự thành công của một công ty gia đình còn ở sơ đồ tổ chức, ban điều hành, hội đồng quản trị chuyên nghiệp. Họ phải là người có trách nhiệm chính trong việc xây dựng những quy định để các thành viên trong công ty áp dụng, tuân thủ và không được thay đổi kể cả các nhân sự được coi là chủ chốt.

Hệ thống hóa doanh nghiệp gia đình cần chú ý điều gì?

Để hệ thống hóa doanh nghiệp gia đình, chúng ta cần phải áp dụng và thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Đưa ra sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi

Đa phần các doanh nghiệp khi vừa mới thành lập đã phải xác định cho mình sứ mệnh, tầm nhìn, những giá trị cốt lõi. Tuy nhiên, theo như mặt bằng chung thì vẫn chưa có đầy đủ, chính xác các thông điệp truyền tải tới khách hàng, cộng đồng, người lao động. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết phải làm gì để có thông điệp phù hợp với nhất, có thể áp dụng trong thực tế.

Đưa ra chiến lược, mục tiêu cơ bản

cf

Bất cứ doanh nghiệp gia đình nào cũng đều có thể xác định được chiến lược, mục tiêu song vẫn chưa làm được tốt việc thúc đẩy thực hiện cũng như việc tổ chức. Do đó, kế hoạch đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường vẫn còn chưa hoàn thành hoặc bị trễ hạn.

Có KPIs, bảng mô tả công việc

Đó là yếu tố quan trọng giúp cho các doanh nghiệp có thể xây dựng cho mình một bộ máy nhân sự tốt, đánh giá chỉ tiêu, thành tích của từng nhân viên. Tính tới thời điểm hiện tại những doanh nghiệp gia đình mới chỉ áp dụng được một phần và chưa có vận hành một cách đồng bộ nên vẫn chưa có kết quả khả quan.

Hệ thống các quy định, quy trình

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay cũng đã có yếu tố này, tuy nhiên nó vẫn chưa đầy đủ. Các doanh nghiệp vẫn cần phải cập nhật, xây dựng hệ thống quy định, quy trình thường xuyên với những văn bản chuyên biệt và áp dụng một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, quá trình này phải đảm bảo có sự giám sát, kiểm tra, đôn đốc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu doanh nghiêp của bạn vẫn còn đang băn khoăn vì chưa biết làm thế nào để xây dựng chiến lược phát triển đồng nhất, vậy thì hãy tích lũy kiến thức cùng đội ngũ huấn luyện chuyên nghiệp ActionCOACH Hà Nội West tại hội thảo “ 6 BƯỚC XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH THÀNH CÔNG” ngay hôm nay nhé!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *