Những Thách Thức Mà Các Doanh Nghiệp Gia Đình Phải Đối Mặt

Dù cho đó là sự thay đổi về điều kiện kinh tế, thiếu vốn, hay chỉ là cạnh tranh thông thường, mỗi một doanh nghiệp đều phải đối mặt với những thách thức nào đó. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình cũng vậy. Nhưng không chỉ trải qua những thách thức nói chung của giới kinh doanh, còn có những thách thức riêng mà chỉ các doanh nghiệp gia đình mới phải đối mặt.

Dưới đây là những thách thức mà các doanh nghiệp gia đình phải đối mặt nghiêm trọng nhất, cùng với  một số bí quyết trong cách quản lý để giải quyết những thách thức này:

Gặp khó trong công tác thu hút, giữ chân nhân tài

Rất dễ mất những nhân viên “ngoại tộc”. Có hai lý do chính mà các nhân viên không phải là thành viên của gia đình thường bỏ đi: cơ hội thăng tiến hạn chế và xung đột gia đình. Rất đáng tiếc, thường có rất ít cơ hội cho nhân viên thăng tiến trong một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, vì các thành viên gia đình thường chiếm nhiều vị trí quản lý. Nếu không có cơ hội thăng tiến, nhiều tài năng hàng đầu nhưng không thuộc gia đình của bạn sẽ rời đi. Là một chủ doanh nghiệp gia đình, quan trọng nhất là nhận ra giá trị và thặng dư mà các nhân viên không phải là thành viên trong gia đình mang lại cho doanh nghiệp. Họ có khả năng quan sát tổ chức từ một nền tảng trung lập, và nếu họ có cơ hội, họ có thể sẽ là một tài sản lớn của công ty. Nếu một chủ doanh nghiệp gia đình không nhận ra điều này, có thể sẽ phải bỏ lỡ cơ hội để phát triển việc kinh doanh.

shutterstock_604989362

Thành viên gia đình thiếu trách nhiệm giải trình trong công việc

Ở các doanh nghiệp gia đình, những người chủ thường cho phép cảm xúc của mình dẫn lối việc điều hành doanh nghiệp. Chắc hẳn bạn cũng biết một câu nói nổi tiếng trong phim Bố Già: “Kinh doanh là kinh doanh, không phải chuyện riêng tư”. Điều này nói dễ, làm khó, đặc biệt là trong một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình, và nhất là nếu bạn đang phải quản lý chính người thân của mình. Các cảm xúc trở nên cá nhân hơn, can thiệp vào cả việc điều hành doanh nghiệp, có thể khiến bạn yếu đuối đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và nghiêm khắc. Khiến cấp dưới – đồng thời cũng là người thân của bạn xem nhẹ vấn đề chịu trách nhiệm, giải trình trong công việc. Muốn khắc phục điều này, bạn cần phải cân bằng cảm xúc một cách hợp lý trong việc quản lý kinh doanh của mình.

Không dễ đảm bảo năng suất doanh nghiệp luôn ở mức cao

Những doanh nghiệp gia đình thường hay ưu tiên cho người thân. Nhiều doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình có khuynh hướng thuê, xúc tiến và trả tiền cho ai đó chỉ dựa trên thực tế họ là một bộ phận của gia đình mình, chứ không phải vì thành tích và khả năng thực tế của họ. Đây là một công thức của sự thảm họa. Một doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình phải thừa nhận công sức thực tế của bất cứ ai miễn họ là người tạo nên năng suất cao cho doanh nghiệp. Những người lao động không phải là thành viên trong gia đình sẽ nhanh chóng mất động lực và mong muốn làm việc, suy giảm năng suất nếu họ quan sát thấy chủ sở hữu có thái độ hoặc hành vi không tôn trọng công sức nhân viên.

a

Bế tắc khi ra quyết định

Xung đột nội bộ trong gia đình chính là thách thức cuối cùng trong những thách thức mà các doanh nghiệp gia đình đối mặt mà bài viết này đề cập. Xuất phát từ việc không thể tách riêng chuyện kinh doanh và cuộc sống riêng tư, các doanh nghiệp gia đình hầu như đều gặp bế tắc khi ra quyết định. Có thể vì nhiều lý do, chẳng hạn như: mối quan tâm khác nhau, khác biệt ý kiến, hoặc sự cạnh tranh giữa các thành viên, ảnh hưởng đến việc làm ăn của doanh nghiệp gia đình. Bất kể nguyên nhân là gì, quan trọng ở chỗ doanh nghiệp vẫn phải bước qua những xung đột này để tiếp tục vận hành, và khi đó các mục tiêu chung sẽ ngày càng khó đạt được hơn. “Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết”, căng thẳng giữa các ông chủ, bà chủ trút hết vào nhân viên có thể khiến họ phải rời đi vì không chịu được áp lực.

35267e4

(Theo bbcpa.com)

Những thách thức mà các doanh nghiệp gia đình phải đối mặt kể trên có thể dẫn tới sự thất bại cho một doanh nghiệp gia đình nếu như không được giải quyết triệt để. Vì vậy, quan trọng là người đứng đầu doanh nghiệp phải tạo ra môi trường làm việc nhóm đầy năng động, tôn trọng và gắn kết cho các nhân viên thuộc hoặc không thuộc gia đình mình. Chuẩn bị cho tương lai của doanh nghiệp, tập trung vào nhu cầu và mục tiêu chung của doanh nghiệp. Cẩn thận cân bằng cảm xúc và công việc lẫn các xung đột để duy trì việc vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru nhất. Hội thảo “6 Bước Xây Dựng Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công” do ActionCoach Hà Nội West đứng ra tổ chức chính là dịp để bạn và các doanh nghiệp gia đình khác cùng thảo luận và đúc kết ra hướng giải quyết phù hợp cho những thách thức đối với các doanh nghiệp gia đình.

 

 

 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *