Thách Thức Đối Với Thế Hệ Kế Thừa Trong Doanh Nghiệp Gia Đình

Xây dựng vị thế lãnh đạo trong doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở doanh nghiệp gia đình, việc này quan trọng gấp bội khi người lãnh đạo mới chính là con cháu của chủ sở hữu doanh nghiệp. Ngay cả khi người kế nhiệm có bằng cấp hoàn hảo, nhưng không phải là nhân viên lâu năm tại doanh nghiệp thì thật khó để nhận được tôn trọng từ nhân viên khi họ đã quen với việc nhìn thấy lãnh đạo của mình từ lúc bé đến khi trưởng thành.

t1

Các nhà lãnh đạo với có năng lực đạt được sự tin tưởng và tôn trọng nhất định từ nhân viên của họ. Đối với những đứa trẻ trưởng thành tại các doanh nghiệp gia đình, tôi thường thấy các nhân viên kỳ cựu chỉ miễn cưỡng làm việc họ, nhưng không tham gia đầy đủ hoặc thể hiện sự tôn trọng đối với họ ở trình độ chuyên môn. Những nhân viên này có thể phản đối theo một trong hai cách: miễn nhiệm quyền lực của các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo hoặc quá lo ngại và không cho họ tự khẳng định mình khi thích hợp. Tình huống nào cũng đều không tốt cho doanh nghiệp.

Một cách lãnh đạo kế thừa có thể nhận được sự tôn trọng và quyền lãnh đạo của họ là sử dụng phong cách giao tiếp mạnh mẽ, đặc biệt khi họ cần có những cuộc trò chuyện cứng rắn với nhân viên. Sau đây là bốn thái độ phù hợp các cuộc trò chuyện cứng rắn:

  • Hãy chủ động – xác định kết quả mong muốn của bạn trước khi bắt đầu cuộc thảo luận có thể gây tranh cãi.
  • Làm rõ các vấn đề – khách quan trong việc cư xử và cung cấp thông tin thay vì chỉ trích người khác.
  • Lắng nghe cởi mở – nghe quan điểm của người khác và điều chỉnh cảm xúc của bạn để phù hợp với họ.
  • Đứng ở vị thế cao hơn – thừa nhận cảm xúc và quan điểm của người khác, ngay cả khi bạn không đồng ý với nó.

t2

Chiến lược khác cũng được đánh giá cao để đạt sự sự tôn trọng, quyền lãnh đạo là tạo cho mình phong thái không dễ khoan nhượng, rụt rè hay sợ hãi. Nhà lãnh đạo cần thể hiện mình là người có thể khiến nhân viên tự hào.

Và, điều đặc biệt đối với những đứa trẻ được chỉ định là người kế nhiệm doanh nghiệp gia đình khi trưởng thành là không làm việc gì có thể dẫn đến việc bị chỉ trích, chắc chắn nó sẽ cho người khác thiếu tin tưởng với vị trí lãnh đạo họ sẽ thừa kế. Luôn luôn tốt khi:

  • Đặt nguyên tắc làm việc ở mức tối đa, luôn là người khởi xướng và kết thúc mọi việc.
  • Khiêm tốn; thừa nhận những gì người khác đã mang đến cho doanh nghiệp.
  • Hãy chân thành và đáng tin cậy.
  • Tôn trọng văn hóa công ty.
  • Thiết lập độ tin cậy thông qua hành động của bạn và cách bạn giao tiếp.
  • Khoan thưởng cho bản thân, chỉ trả lương phù hợp.

t3

Ngay cả khi các nhà lãnh đạo kế vị tại các doanh nghiệp gia đình làm mọi thứ “đúng”, vẫn cần có thời gian để có được sự ủng hộ và tự tin của ba nhóm rất quan trọng: khách hàng hiện tại, nhân viên hiện tại và người lãnh đạo hiện tại. Không bao giờ được bỏ qua, dù cho người lãnh đạo đương nhiệm đã rời bỏ vị trí, ngay cả trong tình huống tốt nhất. Vài ý tưởng hay cho những người kế vị:

Nhận ra nỗi sợ hãi và thiếu quả quyết của nhà lãnh đạo hiện tại trong tương lai.

Thừa nhận rằng bất kỳ kháng cự nào gặp phải khi chuyển giao quyền lực chỉ đơn thuần là thất vọng khi không biết cách chuyển giao tất cả kiến thức về doanh nghiệp mà họ có trong đầu.

Tạo ra các chiến lược cởi mở để bạn có thể hiểu được doanh nghiệp từ quan điểm của nhà lãnh đạo hiện tại.

Thật không may, số người trẻ trưởng thành và kế thừa trong các doanh nghiệp gia đình tuân thủ lời khuyên được trình bày ở trên là khá nhỏ, điều này được phản ánh trong tỷ lệ rất thấp của các doanh nghiệp gia đình chuyển sang ngay cả thế hệ thứ hai – không kể đến thứ ba hoặc thứ tư. Thiết lập quyền lãnh đạo là một bước đầu tiên tuyệt vời hướng tới một cách tự tin dẫn dắt một doanh nghiệp gia đình đến thành công lâu dài.

Nếu bạn đang là người lãnh đạo doanh nghiệp, hoặc là người sẽ kế thừa doanh nghiệp và mong muốn xây dựng doanh nghiệp gia đình phát triển bền vững qua nhiều thế hệ. Hãy đăng ký tham gia hội thảo 6 Bước Xây Dựng Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công của ActionCOACH Hà Nội West tại đây ngay hôm nay.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *