Thế Hệ Kế Nhiệm Tiếp Theo Có Sẵn Sàng Tiếp Quản Công Việc Kinh Doanh Của Gia Đình?

Việc kế nhiệm là một vấn đề nan giải cho bất kỳ doanh nghiệp nào, và quá thường xuyên, việc truyền cây trượng lại cho thế hệ tiếp theo trong doanh nghiệp gia đình, rõ ràng và đơn giản, có thể có nghĩa rằng những bất lợi tiềm ẩn vẫn chưa được giải quyết đúng đắn và kịp thời. Dưới đây là một số những chướng ngại phổ biến.

This boy wants to be a teacher when he grows up

Khi nói đến việc kế nhiệm trong doanh nghiệp gia đình, có rất nhiều vấn đề phức tạp ta cần phải xem xét và những câu hỏi quan trọng cần được trả lời trong việc xây dựng nền tảng để đưa các thành viên gia đình vào doanh nghiệp. Thế hệ đang điều hành có thể hỏi bản thân họ: Liệu thế hệ tiếp theo có đủ động lực và nhiệt tình để đảm đương trách nhiệm này? Liệu họ sẽ thành công trong việc điều hành doanh nghiệp? Doanh nghiệp có đủ nguồn lực để tuyển thế hệ sau hay không? Doanh nghiệp có cần phát triển để hỗ trợ một gia đình lớn hơn không? Độ tuổi thích hợp để tham gia vào việc kinh doanh? Kinh nghiệm làm việc nào là cần thiết?

Việc thế hệ quản lý tại nhiệm bỏ qua những sự sao nhãng hàng ngày trong việc điều hành doanh nghiệp, dành thời gian thích hợp để xem xét những vấn đề quan trọng và những việc đi kèm với chúng là việc rất quan trọng. Cùng làm việc này với nhà cố vấn đáng tin cậy hoặc những chuyên gia tư vấn cho doanh nghiệp gia đình có thể vô cùng hữu ích và sẽ tránh được những việc “phải xảy ra” khi bạn có thể dựng nên nền tảng để đối phó với các khó khăn trong tương lai.

Thế hệ tiếp theo cần mong muốn tham gia vào doanh nghiệp gia đình với lý do chính đáng và những điều đó thường bao gồm:

  • Họ nhìn thấy được tiềm năng của doanh nghiệp cả trong hiện tại và tương lai
  • Họ cảm thấy mình đủ khả năng
  • Họ có động lực và lòng nhiệt thành để tìm hiểu về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, con đường để trở thành quản lý/ giám đốc.

Nếu họ không có bất cứ lý do nào trong đây, chúng ta phải xây dựng một quy trình với tất cả sự cẩn thận vì điều này gợi lên rằng họ không có nền tảng cơ bản để trở thành người kế nhiệm thành công cho doanh nghiệp.

Khi nào nên tham gia vào việc kinh doanh?

Tham gia vào việc kinh doanh ngay khi tốt nghiệp là cách phổ biến để các thành viên gia đình trở thành một phần của doanh nghiệp gia đình. Đây có thể được xem là một cách tiếp cận trực tiếp và chắc chắn là cách hiệu quả nhất khi thành viên trong gia đình tham gia với tư cách là thực tập sinh để học về thương mại trong doanh nghiệp. Điểm bất lợi ở đây là thành viên đó không có cơ hội để tìm hiểu về các doanh nghiệp và lĩnh vực khác để đem đến những ý tưởng mới mẻ cho doanh nghiệp.

Một khó khăn khác, đây là thời điểm ta có thể nhìn thấy hầu hết các mâu thuẫn diễn ra giữa thế hệ điều hành tại nhiệm và thế hệ mới tham gia vào doanh nghiệp do khoảng cách giữa tuổi tác và thế hệ. Điều này có nghĩa là các mối quan hệ có thể bắt đầu không vững chắc.

775c69492f8a0c61f962b97787cfbf55b78d03dd

Được tuyển dụng ở nơi khác trước khi bắt đầu vào doanh nghiệp?

Có một công việc ở nơi khác doanh nghiệp của gia đình bạn sau khi tốt nghiệp thường là chuyện tốt. Việc đó cho thế hệ kế tiếp thêm thời gian để trưởng thành, tránh xa khỏi sự quan sát của gia đình và doanh nghiệp. Họ cũng có thêm thời gian để xây dựng kiến thức về thương mại, những doanh nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng tạo nên nhiều lợi thế trong việc xây dựng sức mạnh của doanh nghiệp gia đình trong tương lai. Việc suy nghĩ về những điều trên và có một cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn giữa các thế hệ với nhau để tìm ra hướng đi là một việc quan trọng. Nó có thể là sự kết hợp của tất cả những điều trên- dành năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp để đi làm tại doanh nghiệp, sau đó học cao học, và cuối cùng là đi làm ở các chi nhánh có liên quan đến lĩnh vực được học hoặc làm việc độc lập ở một nơi khác. Một vấn đề duy nhất cần lưu ý trong trường hợp này là thời gian khi trở về doanh nghiệp gia đình và vị trí công việc thế nào. Không có gì có thể đánh bại việc bắt đầu bằng hai bàn tay trắng và thăng tiến lên ban quản lý bằng năng lực. Tham gia vào doanh nghiệp khi ở cuối tuổi 30 hoặc 40 có nghĩa là việc đi lên từ bàn tay trắng khó có thể xảy ra và cũng mất đi cơ hội trải nghiệm một khóa đào tạo chuyên sâu về doanh nghiệp và lĩnh vực làm việc trong khi nhận được sự tôn trọng từ đồng nghiệp.

Để xây dựng nền tảng vững vàng giúp doanh nghiệp có được thế hệ kế nhiệm hoàn hảo là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng ấy, ActionCOACH Hà Nội West tổ chức hội thảo 6 Bước Xây Dựng Doanh Nghiệp Gia Đình Thành Công giúp bạn sở hữu một doanh nghiệp thành công và chuyển giao bền vững qua nhiều thế hệ. Đăng ký tại: http://doanhnghiepgiadinh.com

Bởi Mark Bradford

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *